chụp ảnh cho bé


Những điều cần biết khi chụp ảnh cho bé

Chắc hẳn bố mẹ nào cũng muốn lưu lại hình ảnh đặc biệt khi mới chào đời của bé yêu của mình. Đó chính là hình ảnh để đời của bé và có ý nghĩa to lớn với bố mẹ của bé cùng cả gia đình. Sự ra đời của một sinh linh bé nhỏ chính là một điều thiêng liêng nhất đối với bố và mẹ của bé. Vì vậy, SAM STUDIO muốn gửi đến các bạn những điều cần biết khi chụp ảnh để bạn lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp nhất và độc đáo nhất cho bé yêu của mình.

1. An toàn

Vì bé sơ sinh mới chào đời còn rất non nớt và mềm mại, chính vì vậy, khi lựa chọn chụp ảnh cho bé, bạn cần phải đặt sự an toàn lên đầu tiên để đảm bảo bé luôn thoải mái và khỏe mạnh. Vị trí mà bạn muốn chụp con mình cần phải cực kỳ vững chãi, bên cạnh đó, sự mềm mại cũng không thể thiếu bởi cơ thể của bé lúc này còn rất yếu ớt. Bên cạnh đó, những đạo cụ và phụ kiện đi kèm cần sạch sẽ và khô ráo để bé luôn cảm thấy thoải mái nhất.

Nhiệt độ là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua kể cả khi bé chụp với quần áo hoặc không mặc đồ. Bởi sức đề kháng của bé khi mới chào đời còn rất yếu, bé đang quen với thân nhiệt bên trong bụng mẹ nên cần phải giữ ấm cho thân thể của bé để bé không phải tiếp xúc với sự thay đổi nhiệt độ quá chênh lệch. Lời khuyên cho bạn là nên để nhiệt độ phòng khoảng 29,5 độ C, nhiệt độ này sẽ hơi cao so với người lớn nhưng lại rất thích hợp với trẻ sơ sinh.

2. Ánh sáng

Thông thường chụp với ánh sáng tự nhiên vẫn cho ra một nước ảnh đẹp nhất. Vì vậy, nếu địa điểm chụp ảnh cho bé của bạn có cửa sổ hoặc cửa ra vào lớn, hãy tận dụng nguồn sáng ngoài trời để giúp cho bức ảnh thật tự nhiên và đẹp nhất.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cận cảnh và ngoài trời

3. Có sự chuẩn bị kỹ

Vì chụp trẻ sơ sinh không giống như người lớn, bởi trẻ vẫn chưa ý thức được những gì đang diễn ra, vì vậy bạn cần có sự chuẩn bị trước để buổi chụp hình diễn ra suôn sẻ nhất. Hãy nhớ cho bé ăn uống đầy đủ và thay tã mới và dành một khoảng thời gian để bé nghỉ ngơi trước khi bắt đầu. Với mỗi bé thì thời gian biểu cũng khác nhau nên trước khi chụp hình bạn cần chú ý căn thời gian cho chuẩn để buổi chụp hình diễn ra tốt và tự nhiên nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, em bé, mũ và cận cảnh

 


Hỗ trợ online